Be “Fashion”, Be Bold !

Thời trang ra đời là dành cho phụ nữ ! Những Ông Vương, bà Hoàng đầu tiên của ngành công nghiệp thời trang như Coco Chanel, Givenchy, Yves Saint Laurent hay Christian Dior đều được tôn vinh qua những thiết kế mang tính cách mạng dành cho phụ nữ.

Phụ nữ vốn dĩ luôn được xem là phái đẹp và lại càng trở nên đẹp hơn khi được thời trang “chống lung” cho vẻ đẹp đó. Phụ nữ đẹp, thời trang giúp họ trở thành những bà hoàng làm khuynh đảo bao gã đàn ông si tình. Phụ nữ không đẹp, thời trang giúp họ khám phá vẻ đẹp riêng của họ, đó chính là cá tính, là cái chất, cái gu của người ấy, tất nhiên phải bao hàm cả ý nghĩa che đi khuyết điểm !

41512HK0C2479Web

Với một người phụ nữ đẹp người ta có thể không màng đến cô ấy mặc gì, không mặc càng tốt !

Với một người phụ nữ không đẹp người ta sẽ chú ý đến cô ấy mặc gì đơn giản vì ai cũng thích nhìn cái đẹp ! Vì thế, với những người phụ nữ không đẹp, thời trang đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ấn tượng với người khác.

Sẽ có người phản biện, thời trang phải gắn liền với tài chính, người vừa không đẹp vừa không có điều kiện tài chính thì thua ! Điều này đúng chỉ đúng một phần. Đúng vì thời trang khách quan mà nói chỉ dành cho những người có thu nhập trung bình khá trở lên, vì với những ai mỗi ngày đều phải nghĩ đến cơm áo gạo tiền thì thời trang đúng là một khái niệm xa xỉ thật. Nhưng, thời trang không có nghĩa là phải gắn liền với những nhãn hiệu lẫy lừng như Channel, Burberry, Louis Vuitton, Dior hay Hermes. Một bộ cánh Made in Thailand, Made in China hay thậm chí là hàng vintage, hàng second hand hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành một người phụ nữ sành điệu, lúc đó, hơn bao giờ hết, bạn sẽ thấy quyền lực của “Người đàn bà không bao giờ già cỗi” – Thời Trang !

51512Yellow5015Web

Nói như thế không có nghĩa là mình sẽ đánh đống những nhãn hiệu thời trang danh tiếng với những sản phẩm bình dân khác. Câu thành ngữ “tiền nào của đấy !” luôn có giá trị của nó. Bạn không thể mua một chiếc áo Made in Thailand 300k và đi so sánh với chiếc áo lụa của Chloe. Bạn tất nhiên cũng sẽ thấy một sự khác biệt khi sờ vào chiếc túi Hermes Birkin huyền thoại với chiếc túi mà bạn mua trong Saigon Square. Hãy bằng lòng với giá trị của sản phẩm mà mình đã lựa chọn và tối ưu hóa sự lựa chọn theo phong cách của riêng mình.

53112PrinceDuo6140Web

Quay trở lại về quyền lực của thời trang, nếu vai trò của thời trang là tôn vinh cái đẹp bên ngoài của người phụ nữ thì không lấy gì làm ngạc nhiên khi chính người phụ nữ cũng có thể bị thời trang “hại”. Phàm đã liên quan đến tính nghệ thuật, sự sáng tạo sẽ có kẻ khen người chê vì điều đó phụ thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người. Để mọi người cùng khen “bộ đồ đẹp ghê” chắc chắn sẽ khó hơn khiến họ “nhăn mày nhíu mặt” khi nhìn vào bạn ! “Tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa”, điều này đặc biệt đúng khi mà chúng ta đang sống trời thời đại của công nghệ số với sự hỗ trợ đắc lực của các mạng xã hội thì chỉ cần 1 tiếng thôi là bạn đã dễ dàng trở thành tâm điểm của hàng ngàn người.

Có người sẽ phì cười, chỉ có mấy Sao họ mới thế, mình bình thường thì làm gì mà ô dờ vậy ! Có thể bạn đúng, nhưng hãy thử tưởng tượng nhé: Bạn mặc một bộ đồ phản cảm khi ra đường, bạn có chắc trong số hàng triệu người đang đi trên đường, có bao nhiêu người sẽ dành 1 phút để chụp lại hình ảnh đó, và sẽ có bao nhiêu người trong đó sẽ up ảnh của bạn lên Facebook kèm theo một câu miêu tả đầy mỉa mai, mỗi người họ sẽ có bao nhiêu friends, và một sự tình cờ nào đó, bạn nhìn thấy chính hình ảnh của mình bị người ta bỡn cợt liệu bạn có cảm thấy thích thú với điều đó. Nếu bạn nghĩ “chả sao, cũng chẳng ai biết tui là ai !” thì thời trang chắc chắn không dành cho bạn !

62412BlkWht1944Web1

Ý thức làm đẹp cho bản thân mình là một điều đáng hoan nghênh đặc biệt trong xã hội ngày nay, người ta không chỉ cần tốt gỗ mà còn cả tốt nước sơn, và đôi khi phần nước sơn đó lấn át cả phần gỗ ! Và với ý thức đó, hãy để thời trang trở thành một người bạn song hành cùng bạn trong cuộc sống và hãy đừng nhầm lẫn định nghĩa của “người bạn song hành” và “nô lệ” với nhau nhé, các quý cô hiện đại !

 

82412KateL7074Web

91212LMFCI1085Web1

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s